Duyệt

Bạn cần nói chuyện?

Gọi 0900000000

Social

chọn gọng kính

Cách chọn gọng kính phù hợp nhất

Có phải bạn đang băn khoăn không biết cách chọn gọng kính như thế nào để phù hợp với bạn? Bạn muốn chọn kính phù hợp với khuôn mặt và phong cách hay mầu da của mình? Hãy để chúng tôi mách nhỏ cho bạn cách chọn gọng mắt kính phù hợp với từng loại khuôn mặt, mầu da và phong cách ở những chia sẻ dưới đây!

Những thông số về gọng kính mà bạn cần biết

 • Chiều dài khung kính (lens width): Có chiều dài từ 31 đến 60 mm;
 • Chiều dài cầu nối (bridge width): Có chiều dài từ 12 đến 31 mm;
 • Chiều dài càng gọng kính (glasses arm length): Có chiều dài từ 115 đến 155 mm.
thông số chọn gọng kính
Những thông số về gọng kính mà bạn cần biết

Cách xác định hình dạng khuôn mặt

Dựa vào một số đặc điểm trên gương mặt, bạn cần xác định khuôn mặt mình có hình dạng như nào? Khuôn mặt tròn, vuông, hình trái xoan, trái tim, kim cương, thuôn dài hay tam giác…

Để xác định hình dạng khuôn mặt, trước tiên bạn cần vén hết tóc, hoặc dùng keo vuốt tóc ra đằng sau. Sau đó, bạn nhìn thẳng vào gương, nhìn toàn bộ khuôn mặt và chú ý đến các đường nét thể hiện trên gương mặt, trán và cằm.

Xem thêm: Gọng kính được làm từ những chất liệu nào?

Cách chọn gọng kính phù hợp với hình dạng khuôn mặt

Khi đã biết được đặc điểm khuôn mặt và gu thời trang của mình, bạn sẽ lựa chọn được gọng kính phù hợp nhất. Khi đeo kính bạn sẽ cảm thấy tự tin hẳn lên mà không còn phải ngán ngẩm mỗi lần đi mua hay thay mới gọng kính khác.

Gọng kính phù hợp với khuôn mặt tròn

Đặc điểm khuôn mặt hình tròn rất dễ nhận biết, đường nối từ chân tóc đến cằm bằng chiều rộng ngang gò má. Khuôn mặt hầu như không có góc cạnh, phần đường viền trán và hàm đều tròn trịa.

chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt tròn
Cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt tròn

Đối với gương mặt tròn, bạn nên chọn gọng kính có góc cạnh hẹp tạo cảm giác kéo dài khuôn mặt ra. Chọn gọng kính có khung kính bản to, khung kính hình vuông, hình chữ nhật, và phần nối giữa hai khung tròng kính nên to hơn so với độ dày.

Ngoài ra, khuôn mặt tròn có thể chọn khung kính hình tròn để tạo nên sự phá cách độc đáo nhưng cần tránh dùng gọng kính không có vành kính.

Gọng kính phù hợp với khuôn mặt vuông

Khuôn mặt hình vuông có phần hàm rộng hoặc bằng chiều ngang gò má. Ngoài ra, phần trán cũng khá rộng. Nói một cách khác là chiều rộng và chiều dài của khuôn mặt gần như nhau.

chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt vuông
Cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt vuông

Để tạo cảm giác khuôn mặt hình vuông trông dài và thể hiện đường nét mềm mại, thì nên chọn gọng kính có khung kính rộng, khung kính có chi tiết góc nhọn hoặc kiểu khung hình bầu dục dẹp, kính hình tròn. Hạn chế chọn loại gọng kính có hình vuông, hình chữ nhật để tránh khuôn mặt hình vuông trở nên cồng kềnh.

Gọng kính phù hợp với khuôn mặt tam giác

Khuôn mặt hình tam giác có phần trán hẹp, phần má và phần cằm thì rộng hơn.

chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt tam giác
Cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt tam giác

Để khắc phục độ hẹp trán bạn hãy chọn thử các khung kính có màu sắc và nửa phần khung kính phía trên có thể thêm họa tiết, hoặc có bề dày lớn. Thậm chí để tạo nên điểm nhấn, bạn có thể chọn gọng kính hình tròn làm nổi bật các điểm góc cạnh trên gương mặt bạn.

Gọng kính phù hợp với khuôn mặt thuôn dài

Khuôn mặt này trông dài, thường có chiều rộng bằng phần ngang của gò má. Ngoài ra, đường viền trán và đường viền hàm thường có hình tròn, hoặc ngang . Khuôn mặt này giống như hình chữ nhật.

chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt thuôn dài
Cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt thuôn dài

Để tạo cảm giác ngắn và cân đối lại khuôn mặt thuôn dài, bạn cần chọn loại gọng kính có phần khung kính thể hiện được chiều sâu hơn so với việc chọn kính có chiều rộng. Ngoài ra, phần khung kính có thể được họa tiết và phần gọng kính nên chọn loại có bản to.

Gọng kính phù hợp với khuôn mặt kim cương

Khuôn mặt hình kim cương có đặc điểm là gò má trông rộng và cao, trán, cằm nhọn và gọn.

chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt kim cương
Cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt kim cương

Để xương gò má trở nên mềm mại hơn và làm nổi bật đôi mắt, bạn nên chọn khung kính có họa tiết khá đặc biệt. Có thể chọn là kiểu mắt kính không vành, khung kính có hình bầu dục hoặc kiểu mắt mèo sẽ là lựa chọn tối ưu cho người sở hữu gương mặt kim cương.

Gọng kính phù hợp với khuôn mặt trái tim

Các đường nét trên khuôn mặt trái tim phối hợp với nhau khá hài hòa và mang tính thẩm mỹ cao cho gương mặt. Đây là khuôn mặt mang vẻ đẹp quyến rũ cũng như thu hút mọi ánh nhìn từ những người xung quanh.

chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt trái tim
Cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim nhìn giống như quả trứng được đặt ngược đầu, phần trán hơi rộng nhưng càng về phía dưới cằm thì gương mặt càng thon nhỏ gọn hơn.

Để giảm bớt độ của phần trên khuôn mặt trái tim, bạn hãy chọn mắt kính có phần khung kính (phần khung phía dưới) nhìn trông rộng hơn. Có thể chọn khung kính mỏng, không vành và có màu sáng sẽ là loại mắt kính phù hợp nhất.

Chọn gọng kính có phần khung kính tạo độ sâu. Đặc biệt, bạn có thể chọn gọng kính hình tròn hoặc hình bầu dục cũng rất phá cách.

Gọng kính phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan là khuôn mặt có hình bầu dục hoặc hình elip. Góc tạo giữa xương hàm và cằm là đường elip, khác với khuôn mặt V-line thường tạo chữ V. Gò má không quá cao, quá thấp. 3 phần trên khuôn mặt là trán, phần giữa và phần cằm dưới cân đối, xương cằm không bạnh ra.

Đây là khuôn mặt có tỷ lệ cân đối nhất và từ xưa được xem là khuôn mặt lý tưởng, người sở hữu khuôn mặt trái xoan thường để lại thiện cảm cho người đối diện.

chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt trái xoan
Cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Đây là khuôn mặt cân đối nhất trong các khuôn mặt, nên hầu như gọng kính nào cũng phù hợp, và có thể chọn gọng kính nổi bật ở phần cầu kính.

Để duy trì sự cân đối của gương mặt này, bạn hãy tìm khung kính có bề rộng hoặc rộng hơn so với phần rộng nhất của khuôn mặt.

Cách chọn gọng kính phù hợp với mầu da

Để mắt kính trông đẹp hơn khi đeo, bạn không những quan tâm tới việc chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt mà còn cần chú ý đến yếu tố về màu da của bạn.

Màu da thường được chia làm 2 tông đó là màu lạnh và màu nóng.

 • Màu da lạnh thường có màu hồng, màu xanh lam. Hỗn hợp của màu xanh và vàng là tông màu da ô liu.
 • Màu da nóng thường có màu hồng đào – kem, màu vàng.

Nếu bạn sở hữu màu da lạnh, nên chọn mắt kính có màu đen, bạc, nâu hồng, xanh xám, xanh lam, đỏ tươi, ngọc bích, hồng, màu mận, màu hổ phách đậm.

Nếu bạn sở hữu màu da nóng, hãy thử chọn mắt kính có tông màu vàng, đồng, cam, màu đào, màu san hô, trắng nhạt, màu rùa vàng, đỏ ấm và đỏ tươi.

Cách chọn gọng kính theo màu sắc

Phần lớn các gọng kính hiện nay sở hữu gam màu trung tính như màu đen, nâu, xám, xanh navy,… rất được ưa chuộng. Vì gam màu này rất dễ phối mầu với màu tóc, màu mắt và tông màu da của mọi người.

Chọn màu gọng kính hợp với màu mắt

 • Màu mắt xanh dương: Gọng kính màu cam sẽ làm nổi bật đôi mắt, ngoài ra còn có màu nâu, màu vàng nâu cũng rất hợp.
 • Màu mắt nâu/màu hổ phách: Phù hợp với mọi màu sắc, nếu muốn tạo điểm nhấn cho đôi mắt thì chọn gọng kính màu xanh lá cây, xanh dương.
 • Màu mắt xám: Nên chọn gọng kính có đa màu sắc, tông màu sáng nhưng tránh gọng kính đơn sắc.
 • Màu mắt xanh lá cây: Nên chọn gọng kính có màu nâu, hoặc tông màu đất.
 • Màu mắt nâu lục (màu cây gỗ phỉ): Thử chọn gọng kính có màu nâu, xanh lá cây hoặc màu hổ phách.

Chọn màu gọng kính hợp với màu tóc

 • Tóc màu đen: Hợp với gọng kính màu đen, màu nâu vàng với tông màu sáng.
 • Tóc màu xám, màu bạc: Hãy chọn gọng kính có những gam màu sáng tươi.
 • Tóc màu đỏ: Hãy trải nghiệm với những gam màu tối nhưng cần tránh gọng màu đỏ.
 • Tóc màu màu nâu vàng: Hợp với gọng kính màu nâu vàng (màu tortoise).
 • Tóc màu nâu: Hãy thử gọng kính có màu pastel.
 • Tóc màu vàng hoe: Hãy chọn gọng kính màu nâu vàng, màu pastel.

Cách chọn gọng kính theo độ dày khung kính

Khung kính dày: Trông rất cứng cáp và khó có thể di chuyển. Loại gọng kính này phù hợp với khuôn mặt có các điểm nổi bật ở mũi và cằm.

Khung kính mỏng: Khi đeo lên sẽ tạo cho bạn cảm giác hài hòa trên khuôn mặt. Nói một cách khác, nếu bạn muốn người khác chú ý đến các điểm trên gương mặt mình, thì khung kính mỏng là sự lựa chọn phù hợp.

Cách chọn gọng kính theo độ rộng

Khi chọn gọng kính theo độ rộng thì đây là một tiêu chí dường như không làm ảnh hưởng gì đến yếu tố thời trang của mắt kính, nó chỉ mang lại cảm giác cho bạn có đeo mắt kính đó có vừa hay không mà thôi.

Do vậy, bạn cần chú ý khi chọn độ rộng của gọng kính như sau:

 • Khoảng cách giữa hai càng gọng kính không được quá rộng, cũng như chiều dài của hai khung kính nên vừa vặn với khuôn mặt.
 • Khi cười, phần khung kính và phần càng gọng kính không bị bó hẹp, lấn áp cả vào phần má trên khuôn mặt dẫn đến xô lệch kính.
Cách chọn gọng kính theo độ rộng
Cách chọn gọng kính theo độ rộng

Chọn gọng kính theo phong cách cá nhân

Chọn gọng kính còn bị chi phối bởi yếu tố mang phong cách của mỗi người, vì tính cách của mỗi người sẽ được thể hiện qua việc chọn gọng kính khác nhau.

Bạn có thể thay đổi linh hoạt gọng kính để thể hiện tính cách vui vẻ của mình vào những ngày cuối tuần hoặc đi chơi cùng bạn bè, người yêu. Và đổi kiểu gọng kính khác để trông khuôn mặt bạn nghiêm túc hơn vào những ngày đi làm, hội họp ở công ty chẳng hạn.

Tham khảo: Màu sắc của gọng kính còn thể hiện tính cách của bạn như:

 • Gọng kính màu đen: thể hiện sự lịch lãm, sang trọng, tính tỉ mỉ, trách nhiệm với công việc.
 • Gọng kính màu đỏ: thể hiện sự mạnh mẽ, nhiệt huyết, tự tin.
 • Gọng kính màu xanh dương: thường giấu cảm xúc, dễ xúc động, có trực giác nhạy cảm.
 • Gọng kính màu hồng: hay mơ mộng, lãng mạn, vui vẻ, luôn có suy nghĩ tích cực.
 • Gọng kính màu trắng: tinh tế, nhẹ nhàng, ôn hòa với mọi người, tự tin vào bản thân nhiều.

Nhưng khi chọn màu sắc gọng kính như nào thì bạn cũng phải cân nhắc đến yếu tố phù hợp với màu da của mình đấy nhé!

Tổng kết

Lựa chọn mắt kính không chỉ cần đạt về yếu tố sức khỏe cho người đeo mà còn cần phải đảm bảo thêm về mặt thẩm mỹ. Ngoài ra các bạn hãy lưu ý những tiêu chí chọn gọng kính dưới đây:

 • Mang lại cảm giác thoải mái khi đeo kính và thời gian sử dụng bền lâu.
 • Phần khung kính không che đi phần lông mày của bạn.
 • Gọng kính không ảnh hưởng đến nụ cười của bạn, vì khi bạn cười có thể làm cho khung kính bị xê dịch ra khỏi khuôn mặt.
 • Gọng kính không trượt xuống mũi.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn phí vận chuyển

Cho các đơn hàng mua nhiều hơn 3 sản phẩm

Đổi trả hoàn tiền

Bạn sẽ chịu phí vận chuyển

Bảo đảm

Tất cả sản phẩm là chính hãng từ nhà sản xuất

Thanh toán

Thanh toán tiện lợi nhanh gọn

  ĐẶT HÀNG ONLINE