Miễn phí vận chuyển theo giá trị đơn hàng | |

Cách chọn gọng kính phù hợp nhất

×  Báo cáo

  Có phải bạn đang băn khoăn không biết cách chọn gọng kính như thế nào để phù hợp với bạn? Bạn muốn chọn kính phù hợp với khuôn mặt và phong cách hay mầu da của mình? Hãy để chúng tôi mách nhỏ cho bạn cách chọn gọng mắt kính phù hợp với từng loại khuôn mặt, mầu da và phong cách ở những chia sẻ dưới đây!

  Những thông số về gọng kính mà bạn cần biết

  thông số chọn gọng kính

  Những thông số về gọng kính mà bạn cần biết

  Cách xác định hình dạng khuôn mặt

  Dựa vào một số đặc điểm trên gương mặt, bạn cần xác định khuôn mặt mình có hình dạng như nào? Khuôn mặt tròn, vuông, hình trái xoan, trái tim, kim cương, thuôn dài hay tam giác…

  Để xác định hình dạng khuôn mặt, trước tiên bạn cần vén hết tóc, hoặc dùng keo vuốt tóc ra đằng sau. Sau đó, bạn nhìn thẳng vào gương, nhìn toàn bộ khuôn mặt và chú ý đến các đường nét thể hiện trên gương mặt, trán và cằm.

  Cách chọn gọng kính phù hợp với hình dạng khuôn mặt

  Khi đã biết được đặc điểm khuôn mặt và gu thời trang của mình, bạn sẽ lựa chọn được gọng kính phù hợp nhất. Khi đeo kính bạn sẽ cảm thấy tự tin hẳn lên mà không còn phải ngán ngẩm mỗi lần đi mua hay thay mới gọng kính khác.

  Gọng kính phù hợp với khuôn mặt tròn

  Đặc điểm khuôn mặt hình tròn rất dễ nhận biết, đường nối từ chân tóc đến cằm bằng chiều rộng ngang gò má. Khuôn mặt hầu như không có góc cạnh, phần đường viền trán và hàm đều tròn trịa.

  chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt tròn

  Cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt tròn

  Đối với gương mặt tròn, bạn nên chọn gọng kính có góc cạnh hẹp tạo cảm giác kéo dài khuôn mặt ra. Chọn gọng kính có khung kính bản to, khung kính hình vuông, hình chữ nhật, và phần nối giữa hai khung tròng kính nên to hơn so với độ dày.

  Ngoài ra, khuôn mặt tròn có thể chọn khung kính hình tròn để tạo nên sự phá cách độc đáo nhưng cần tránh dùng gọng kính không có vành kính.

  Gọng kính phù hợp với khuôn mặt vuông

  Khuôn mặt hình vuông có phần hàm rộng hoặc bằng chiều ngang gò má. Ngoài ra, phần trán cũng khá rộng. Nói một cách khác là chiều rộng và chiều dài của khuôn mặt gần như nhau.

  chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt vuông

  Cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt vuông

  Để tạo cảm giác khuôn mặt hình vuông trông dài và thể hiện đường nét mềm mại, thì nên chọn gọng kính có khung kính rộng, khung kính có chi tiết góc nhọn hoặc kiểu khung hình bầu dục dẹp, kính hình tròn. Hạn chế chọn loại gọng kính có hình vuông, hình chữ nhật để tránh khuôn mặt hình vuông trở nên cồng kềnh.

  Gọng kính phù hợp với khuôn mặt tam giác

  Khuôn mặt hình tam giác có phần trán hẹp, phần má và phần cằm thì rộng hơn.

  chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt tam giác

  Cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt tam giác

  Để khắc phục độ hẹp trán bạn hãy chọn thử các khung kính có màu sắc và nửa phần khung kính phía trên có thể thêm họa tiết, hoặc có bề dày lớn. Thậm chí để tạo nên điểm nhấn, bạn có thể chọn gọng kính hình tròn làm nổi bật các điểm góc cạnh trên gương mặt bạn.

  Gọng kính phù hợp với khuôn mặt thuôn dài

  Khuôn mặt này trông dài, thường có chiều rộng bằng phần ngang của gò má. Ngoài ra, đường viền trán và đường viền hàm thường có hình tròn, hoặc ngang . Khuôn mặt này giống như hình chữ nhật.

  chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt thuôn dài

  Cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt thuôn dài

  Để tạo cảm giác ngắn và cân đối lại khuôn mặt thuôn dài, bạn cần chọn loại gọng kính có phần khung kính thể hiện được chiều sâu hơn so với việc chọn kính có chiều rộng. Ngoài ra, phần khung kính có thể được họa tiết và phần gọng kính nên chọn loại có bản to.

  Gọng kính phù hợp với khuôn mặt kim cương

  Khuôn mặt hình kim cương có đặc điểm là gò má trông rộng và cao, trán, cằm nhọn và gọn.

  chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt kim cương

  Cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt kim cương

  Để xương gò má trở nên mềm mại hơn và làm nổi bật đôi mắt, bạn nên chọn khung kính có họa tiết khá đặc biệt. Có thể chọn là kiểu mắt kính không vành, khung kính có hình bầu dục hoặc kiểu mắt mèo sẽ là lựa chọn tối ưu cho người sở hữu gương mặt kim cương.

  Gọng kính phù hợp với khuôn mặt trái tim

  Các đường nét trên khuôn mặt trái tim phối hợp với nhau khá hài hòa và mang tính thẩm mỹ cao cho gương mặt. Đây là khuôn mặt mang vẻ đẹp quyến rũ cũng như thu hút mọi ánh nhìn từ những người xung quanh.

  chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt trái tim

  Cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt trái tim

  Khuôn mặt trái tim nhìn giống như quả trứng được đặt ngược đầu, phần trán hơi rộng nhưng càng về phía dưới cằm thì gương mặt càng thon nhỏ gọn hơn.

  Để giảm bớt độ của phần trên khuôn mặt trái tim, bạn hãy chọn mắt kính có phần khung kính (phần khung phía dưới) nhìn trông rộng hơn. Có thể chọn khung kính mỏng, không vành và có màu sáng sẽ là loại mắt kính phù hợp nhất.

  Chọn gọng kính có phần khung kính tạo độ sâu. Đặc biệt, bạn có thể chọn gọng kính hình tròn hoặc hình bầu dục cũng rất phá cách.

  Gọng kính phù hợp với khuôn mặt trái xoan

  Khuôn mặt trái xoan là khuôn mặt có hình bầu dục hoặc hình elip. Góc tạo giữa xương hàm và cằm là đường elip, khác với khuôn mặt V-line thường tạo chữ V. Gò má không quá cao, quá thấp. 3 phần trên khuôn mặt là trán, phần giữa và phần cằm dưới cân đối, xương cằm không bạnh ra.

  Đây là khuôn mặt có tỷ lệ cân đối nhất và từ xưa được xem là khuôn mặt lý tưởng, người sở hữu khuôn mặt trái xoan thường để lại thiện cảm cho người đối diện.

  chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt trái xoan

  Cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt trái xoan

  Đây là khuôn mặt cân đối nhất trong các khuôn mặt, nên hầu như gọng kính nào cũng phù hợp, và có thể chọn gọng kính nổi bật ở phần cầu kính.

  Để duy trì sự cân đối của gương mặt này, bạn hãy tìm khung kính có bề rộng hoặc rộng hơn so với phần rộng nhất của khuôn mặt.

  Cách chọn gọng kính phù hợp với mầu da

  Để mắt kính trông đẹp hơn khi đeo, bạn không những quan tâm tới việc chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt mà còn cần chú ý đến yếu tố về màu da của bạn.

  Màu da thường được chia làm 2 tông đó là màu lạnh và màu nóng.

  Nếu bạn sở hữu màu da lạnh, nên chọn mắt kính có màu đen, bạc, nâu hồng, xanh xám, xanh lam, đỏ tươi, ngọc bích, hồng, màu mận, màu hổ phách đậm.

  Nếu bạn sở hữu màu da nóng, hãy thử chọn mắt kính có tông màu vàng, đồng, cam, màu đào, màu san hô, trắng nhạt, màu rùa vàng, đỏ ấm và đỏ tươi.

  Cách chọn gọng kính theo màu sắc

  Phần lớn các gọng kính hiện nay sở hữu gam màu trung tính như màu đen, nâu, xám, xanh navy,… rất được ưa chuộng. Vì gam màu này rất dễ phối mầu với màu tóc, màu mắt và tông màu da của mọi người.

  Chọn màu gọng kính hợp với màu mắt

  Chọn màu gọng kính hợp với màu tóc

  Cách chọn gọng kính theo độ dày khung kính

  Khung kính dày: Trông rất cứng cáp và khó có thể di chuyển. Loại gọng kính này phù hợp với khuôn mặt có các điểm nổi bật ở mũi và cằm.

  Khung kính mỏng: Khi đeo lên sẽ tạo cho bạn cảm giác hài hòa trên khuôn mặt. Nói một cách khác, nếu bạn muốn người khác chú ý đến các điểm trên gương mặt mình, thì khung kính mỏng là sự lựa chọn phù hợp.

  Cách chọn gọng kính theo độ rộng

  Khi chọn gọng kính theo độ rộng thì đây là một tiêu chí dường như không làm ảnh hưởng gì đến yếu tố thời trang của mắt kính, nó chỉ mang lại cảm giác cho bạn có đeo mắt kính đó có vừa hay không mà thôi.

  Do vậy, bạn cần chú ý khi chọn độ rộng của gọng kính như sau:

  Cách chọn gọng kính theo độ rộng

  Cách chọn gọng kính theo độ rộng

  Chọn gọng kính theo phong cách cá nhân

  Chọn gọng kính còn bị chi phối bởi yếu tố mang phong cách của mỗi người, vì tính cách của mỗi người sẽ được thể hiện qua việc chọn gọng kính khác nhau.

  Bạn có thể thay đổi linh hoạt gọng kính để thể hiện tính cách vui vẻ của mình vào những ngày cuối tuần hoặc đi chơi cùng bạn bè, người yêu. Và đổi kiểu gọng kính khác để trông khuôn mặt bạn nghiêm túc hơn vào những ngày đi làm, hội họp ở công ty chẳng hạn.

  Tham khảo: Màu sắc của gọng kính còn thể hiện tính cách của bạn như:

  Nhưng khi chọn màu sắc gọng kính như nào thì bạn cũng phải cân nhắc đến yếu tố phù hợp với màu da của mình đấy nhé!

  Tổng kết

  Lựa chọn mắt kính không chỉ cần đạt về yếu tố sức khỏe cho người đeo mà còn cần phải đảm bảo thêm về mặt thẩm mỹ. Ngoài ra các bạn hãy lưu ý những tiêu chí chọn gọng kính dưới đây:

  Advertising

  Clearn Vision

  Hapanix

  dianol
  Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn tại đây!

    Để lại một câu trả lời

    Tư Vấn Mắt Online Miễn Phí
    Logo
    So sánh sản phẩm
    • Total (0)
    So sánh
    0
    Shopping cart