Duyệt

Bạn cần nói chuyện?

Gọi 0900000000

Social

Phẫu thuật Femto LASIK lấy lại đôi mắt rạng ngời cho bạn

Phẫu thuật Femto LASIK lấy lại đôi mắt rạng ngời cho bạn

Bạn mơ ước có được thị lực rõ ràng mọi lúc mọi nơi không phải phụ thuộc vào đôi kính? Tuy vậy, bạn vẫn còn ngại ngần với việc phẫu thuật để giải quyết tật khúc xạ của mắt mình?

Ai cũng quan niệm “giàu hai con mắt” và mỗi bác sĩ mắt đều biết bệnh nhân cận, viễn, loạn thị đi phẫu thuật khúc xạ là những người khỏe mạnh có nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống. Do đó, phẫu thuật điều chỉnh tật khúc xạ phải được thực hiện với sự an toàn tối đa và đạt được kết quả tốt nhất cho bệnh nhân, chính vì vậy các phương pháp mới, tiên tiến, an toàn hơn tiếp tục ra đời.

Phẫu thuật Lasik truyền thống

Phẫu thuật LASIK (viết tắt của Laser-Assisted In Situ Keratomileusis) có mặt ở Việt nam cách đây hơn 10 năm và hiện vẫn là phương pháp phẫu thuật khúc xạ phổ biến nhất. Phẫu thuật LASIK truyền thống gồm các bước: tạo vạt giác mạc bằng dao cơ học (microke ratome), chỉnh sửa nền giác mạc bằng excimer laser và  đặt vạt giác mạc trở lại vị trí ban đầu.

Phương pháp này vẫn còn chứa một số khuyết điểm. Đó là dù tỷ lệ thấp, dao cơ học vẫn có thể gây biến chứng trong phẫu thuật như làm rách, thủng, đứt, cắt nửa chừng … vạt giác mạc. Khi xảy ra các biến chứng này, phẫu thuật sẽ phải hoãn lại và thực hiện lại sau 3 – 6 tháng. Tùy theo mức độ biến chứng mà thị lực có thể bị giảm.
Phẫu thuật Femto LASIK
Phẫu thuật Femto LASIK lấy lại đôi mắt rạng ngời cho bạn
Xem thêm: Hiểu biết về mắt – Các tật mắt

Femtosecond Laser – bước tiến mới trong phẫu thuật khúc xạ

Từ năm 2005, trên thế giới đã xuất hiện công nghệ Femtosecond Laser. Phẫu thuật Femto LASIK sử dụng tia laser femtosecond để tạo vạt giác mạc, không cần dao mổ. Chính vì vậy, người ta thường gọi phẫu thuật này là bladeless LASIK, nói cách khác, phẫu thuật LASIK không dao. Trong mổ LASIK không dao, vạt giác mạc được tạo bằng femtosecond laser có độ dày ổn định và đồng đều, giúp loại bỏ hoàn toàn các các biến chứng thường gặp trong cắt vạt bằng dao thường, năng lượng sử dụng thấp và tăng tính an toàn trong phẫu thuật.. Tại các nước đang phát triển, phẫu thuật LASIK hầu hết đã chuyển sang phương pháp này.

Quy trình mổ LASIK với công nghệ femtosecond laser bao gồm 3 bước chính: tạo vạt giác mạc bằng femtosecond laser, chỉnh sửa nền giác mạc bằng excimer laser, và đặt vạt giác mạc trở lại vị trí ban đầu. Hai bước sau hoàn toàn tương tự như trong quy trình mổ LASIK truyền thống. Ngoài những ứng dụng ban đầu trong phẫu thuật cắt tạo vạt giác mạc hoàn thiện hơn, các thế hệ mới nhất của femtosecond laser với công nghệ quang học Zeiss đã cho phép thực hiện những phẫu thuật dưới bề mặt giác mạc một cách vô cùng chính xác giúp ngành phẫu thuật khúc xạ và giác mạc có những bước tiến dài. Cho tới nay chỉ duy nhất hệ thống máy Visumax của Carl Zeiss là có chức năng nâng cao như điều trị cận thịviễn thị hoàn toàn bằng Femtosecond Laser.

Ưu điểm quan trọng nhất mà phẫu thuật Femto LASIK mang lại chính là loại bỏ biến chứng trong và sau mổ với thời gian phục hồi nhanh, ít tác dụng phụ và không bị viêm nhiễm. Người được phẫu thuật mắt sau khi trải qua cuộc phẫu thuật đều có cảm giác thật nhẹ nhàng và nhanh chóng, giảm bớt tâm lý sợ dao phẫu thuật nhờ công nghệ. Ngay sau khi mổ, bệnh nhân có thể nhìn rõ và sinh hoạt bình thường.

Những điều cần lưu ý khi phẫu thuật khúc xạ

Phẫu thuật Femto LASIK được thực hiện chỉ khoảng 15 phút cho mỗi mắt, ít xâm lấn. Do đó, quan niệm phải kiêng đọc sách báo, xem TV… suốt một tháng sau khi phẫu thuật là không cần thiết. Điều quan trọng là bệnh nhân cần giữ vệ sinh cho mắt sau khi mổ, như đeo kính bảo hộ, hạn chế lấy tay đụng lên mắt. Tránh đi bơi, vận động mạnh trong vòng 3 tháng sau mổ.

Mức độ phục hồi của mắt sau mổ phụ thuộc vào đặc điểm riêng mỗi người. Một số người sau khi mổ có thể bị hiện tượng rối loạn thị giác ban đêm, nhìn thấy quầng, tia quanh luồng sáng ngược chiều, người có đồng tử lớn sẽ có tỷ lệ cao hơn. Điều này sẽ được bác sĩ giải thích khi thăm khám.

Để giảm thiểu tái cận bạn cần:

  • Đi phẫu thuật khi độ khúc xạ đã ổn định.
  • Điều chỉnh chế độ làm việc trên màn hình như máy tính cá nhân, máy tính bàn, màn hình TV về độ sáng, độ tương phản thích hợp để tránh mắt bị điều tiết quá mức. Để mắt nghỉ ngơi vài phút sau mỗi 30-40 phút làm việc.
TS. BS. Trần Hải Yến
Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM
Một số sản phẩm nổi bật
5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn phí vận chuyển

Cho các đơn hàng mua nhiều hơn 3 sản phẩm

Đổi trả hoàn tiền

Bạn sẽ chịu phí vận chuyển

Bảo đảm

Tất cả sản phẩm là chính hãng từ nhà sản xuất

Thanh toán

Thanh toán tiện lợi nhanh gọn

    ĐẶT HÀNG ONLINE