Duyệt

Bạn cần nói chuyện?

Gọi 0900000000

Social

Thuốc Atropine Sulfate USP

Thuốc nhỏ mắt Atropine Sulfate USP làm chậm tiến triển cận thị

Tật cận thị học đường đang phát triển mạnh mẽ với số lượng ở trẻ em trong độ tuổi đi học tăng rất nhanh. Ở giai đoạn phát triển thì nguy cơ gia tăng độ cận thị ở mắt của trẻ là điều không thể tránh khỏi, do vậy việc áp dụng các biện pháp kiểm soát cận thị là hết sức cần thiết.

Một trong các giải pháp kiểm soát tiến triển cận thị được áp dụng phổ biến hiện nay là sử dụng thuốc nhỏ mắt chứa Atropine dựa trên nghiên cứu và thực nghiệm của các chuyên gia các bạn xem tại bài nghiên cứu dưới đây.

Thuốc nhỏ mắt Atropine Sulfate USP được sử dụng cho các bệnh nhân là trẻ em theo chỉ định của bác sỹ. Dưới đây, hãy cùng Tư Vấn Mắt tìm hiểu những vấn đề liên quan đến phương án hạn chế gia tăng độ cận hiệu quả này.

Thuốc nhỏ mắt Atropine Sulfate USP là gì?

Thuốc nhỏ mắt Atropine Sulfate USP là dung dịch nhỏ mắt chứa hoạt chất là Atropine Sulfate. Là thuốc nhỏ mắt hiệu quả nhất đã được chứng minh trong việc làm chậm sự phát triển của cận thị.

Cận thị là một tật khúc xạ ở mắt. Là một yếu tố nguy cơ của các bệnh thoái hóa mắt thứ phát như: tăng nhãn áp, bong võng mạc hoặc thoái hóa điểm vàng, có khả năng dẫn đến suy giảm thị lực không hồi phục, đặc biệt là ở người cận thị cao.

Xem thêm: Thông tin thuốc Astra mua ở đâu? Bao nhiêu tiền? Có tốt không?

Thuốc nhỏ mắt Atropine Sulfate USP có mấy loại?

Thuốc nhỏ mắt Atropine Sulfate USP có 3 nồng độ như sau: 0.05%, 0.025% và 0.01%.

Tương ứng với nó là các tên gọi: Myatro XL , Myatro LMyatro.

Atropine Sulfate USP 0.01%
Atropine Sulfate USP 0.01% hay còn gọi là Myatro

Atropine Sulfate USP 0.05%
Atropine Sulfate USP 0.05% hay còn gọi là Myatro XL

Atropine Sulfate USP 0.025%
Atropine Sulfate USP 0.025% hay còn gọi là Myatro L

Thành phần thuốc nhỏ mắt Atropine Sulfate USP

Mỗi ml sản phẩm có chứa:

 • Atropin sulfat: 0.25mg
 • Stabilized Oxychloro Complex: 0.05mg (Chất bảo quản)
 • Dung dịch đệm vô khuẩn vừa đủ.

Công dụng thuốc nhỏ mắt Atropine Sulfate USP

Atropine làm chậm lại tốc độ tiến triển cận thị và tốc độ tăng chiều dài trục nhãn cầu. Khi bị tăng chiều dài trục nhãn cầu thì hậu quả sau đó chính là những tổn thương nặng nề đi kèm ở võng mạc và có thể dẫn đến mù lòa về sau.

 • Điều chỉnh về mặt hóa sinh và tế bào học, vận chuyển nội chất ion của các tế bào võng mạc.
 • Thay đổi về mặt hóa sinh tại các lớp biểu mô sắc tố và hắc mạc.
 • Hạn chế tái cấu trúc củng mạc, kích thích tăng trưởng.
 • Điều chỉnh sự tăng trưởng của nhãn cầu và điều chỉnh độ khúc xạ của mắt.

Thuốc Atropine Sulfate USP có tác dụng làm chậm tốc độ tăng độ cận thị thật không?

Có. Trên thực tế nghiên cứu và điều trị cho thấy độ cận thị ở trẻ em từ 6-12 tuổi tăng chậm lại 50% so với tăng tự nhiên sau 2 năm điều trị, 100% trẻ trong nghiên cứu không ghi nhận tác dụng.

Thuốc nhỏ mắt Atropine Sulfate USP 0.05%, 0.025% và 0.01% làm giảm sự tiến triển của cận thị cùng với đáp ứng phụ thuộc vào nồng độ. Tất cả các nồng độ đều được dung nạp tốt mà không có ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống liên quan đến thị lực. Trong 3 nồng độ được sử dụng thì Atropine Sulfate USP 0.05% có hiệu quả nhất trong việc kiểm soát sự tiến triển của SE, kéo dài AL và kiểm soát sự tiến triển của cận thị ở đa số trẻ em. Sự khác biệt về hiệu ứng dội ngược là không đáng kể về mặt lâm sàng trên cả 3 nồng độ Atropine được nghiên cứu. Ngừng điều trị ở độ tuổi lớn hơn và mức độ nồng độ thấp hơn có liên quan trực tiếp đến tác động dội ngược.

Thuốc Atropine Sulfate USP có tác dụng đối với trẻ ở độ tuổi nào?

Độ tuổi khuyến cáo sử dụng thuốc hiệu quả là từ 6 tuổi trở lên và có độ cận tăng ít nhất -0.5 Diop trong vòng 6 tháng trước đó. Trẻ 5 tuổi đang được nghiên cứu và sẽ có báo cáo mới nhất vào hội nghị ngành nhãn khoa tới đây. Trẻ dưới 5 tuổi hiện chưa có nghiên cứu.

Liều dùng của thuốc Atropine Sulfate USP như thế nào và dùng trong bao lâu thì có tác dụng?

 • Liều dùng: nhỏ vào mỗi mắt bị cận thị 1 giọt 1 lần / ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ.
 • Tác dụng hiệu quả: Các bác sĩ khuyến cáo tra mắt hàng ngày và liên tục trong tối thiểu 6 tháng rồi theo dõi hiệu quả và tác dụng phụ. Sau đó tra duy trì tới 2 năm hoặc tới năm 18 tuổi (khi chiều cao đã tăng chậm lại).

Dùng thuốc thuốc Atropine Sulfate USP có tác hại gì không?

Thuốc có tác dụng phụ tại mắt: Bệnh nhân thường nhìn gần bị mờ vào buổi sáng do giãn đồng tử, tác dụng thay đổi theo màu mắt, tác dụng này sẽ hết khoảng 1 đến 2 giờ sau khi thức dậy. Nguyên nhân là do atropin nồng độ thấp ảnh hưởng nhất định đến kích thước đồng tử, khả năng điều tiết và nhìn gần. Thuốc chưa có ghi nhận tác dụng phụ toàn thân và rất hiếm gặp phản ứng dị ứng.

Tôi có thể mua thuốc nhỏ mắt hạn chế tăng độ cận thị ở đâu?

Hiện nay sản phẩm này đã được bán rộng rãi tại các nhà thuốc của bệnh viện mắt tư nhân và công lập. Gia đình có thể mua theo đơn của bác sĩ để điều trị cho bé. Hoặc các bạn cần mua online thì có thể đặt hàng thông qua chúng tôi.

Giải đáp thắc mắc

Tôi có thể tự mua thuốc này về tra mắt cho bé để làm hạn chế sự gia tăng độ cận thị không?

Thuốc này được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý mua để tra mắt. Khi trẻ bị cận thị, cha mẹ cần cho bé đi khám thị lực tại các cơ sở chuyên khoa uy tín và chú ý thăm khám định kỳ theo phác đồ điều trị của bác sĩ để theo dõi được tình trạng mắt của trẻ một cách chính xác nhất.

Bé nhà tôi không bị cận thị nhưng tôi muốn phòng ngừa thì có nên mua thuốc Atropine Sulfate USP để tra cho bé không?

Không nên. Thuốc Atropine Sulfate USP không có tác dụng phòng ngừa cận thị mà nó chỉ làm giảm tốc độ tăng độ cận thị mà thôi.

Atropine Sulfate USP chỉ hiệu quả đối với cận thị thôi đúng không và thuốc không thể điều trị hết hẳn độ cận thị không?

Đúng. Thuốc chỉ hiệu quả đối với trẻ có độ cận thị đang tiến triển (có hoặc không kèm loạn thị). Tuyệt đối không dùng cho trẻ bị viễn thị vì atropine ức chế sự phát triển chiều dài của trục nhãn cầu trong khi chiều dài trục nhãn cầu tăng sẽ giúp mắt bé giảm dần độ viễn thị. Còn các bé bị nhược thị thì phải thận trọng vì có thể làm giảm kết quả điều trị nhược thị.
Atropin không phải là phương pháp điều trị giúp triệt tiêu hết độ cận, chỉ có phẫu thuật Lasik, ReLEx SMILE hoặc Phakic ICL là phương pháp điều trị cận thị triệt để, phù hợp sử dụng cho bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên và mắt đủ các điều kiện để thực hiện phẫu thuật.

Thuốc Atropine Sulfate USP có tác dụng điều trị cho bệnh nhân trên 18 tuổi giống như khi dùng cho trẻ từ 6-12 tuổi không?

Không. Tác dụng giảm tốc độ gia tăng độ cận thị của hoạt chất atropin sulfat nói chung là dựa vào việc ức chế phát triển chiều dài trục nhãn cầu. Ở người trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên), chiều dài trục nhãn cầu có thể coi như đã hoàn thiện. Do vậy, thuốc khả năng cao sẽ không có tác dụng với nhóm đối tượng này.

  ĐẶT HÀNG NHANH

  Đặt hàng

  Có thể bạn quan tâm

  Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Mục tiêu của TUVANMAT là cung cấp cho bạn thông tin về các loại thuốc dành cho mắt. Tuy nhiên, vì thuốc tương tác với mỗi người là khác nhau, do vậy chúng tôi không thể đảm bảo những thông tin này bao gồm tất cả các tương tác có thể. Thông tin này không thay thế cho lời khuyên của y tế. Bạn hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về các tương tác có thể xảy ra với tất cả các loại thuốc theo toa, các vitamin, thảo dược, chất bổ sung, và các loại thuốc kê đơn mà bạn đang dùng.

  * Mọi thông tin đăng trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

  * Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  5/5 - (2 bình chọn)
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Miễn phí vận chuyển

  Cho các đơn hàng mua nhiều hơn 3 sản phẩm

  Đổi trả hoàn tiền

  Bạn sẽ chịu phí vận chuyển

  Bảo đảm

  Tất cả sản phẩm là chính hãng từ nhà sản xuất

  Thanh toán

  Thanh toán tiện lợi nhanh gọn

   ĐẶT HÀNG ONLINE